tag:blogger.com,1999:blog-1545965051597608509.post1354045617190674466..comments2024-03-25T10:14:46.792-07:00Comments on Tuấn Công Thư Phòng: SAO LẠI NÓI “LANH CHANH NHƯ HÀNH KHÔNG MUỐI”?Anonymoushttp://www.blogger.com/profile/17163461723537934910noreply@blogger.comBlogger6125tag:blogger.com,1999:blog-1545965051597608509.post-55205840237864666022021-09-13T00:29:57.643-07:002021-09-13T00:29:57.643-07:00https://youtu.be/P8e0LgfahU0 em cũng hay giã hành ...https://youtu.be/P8e0LgfahU0 em cũng hay giã hành tăm nhưng không tiện thực nghiệm quay lại. Anh Tuấn xem qua video này từ phút 9:27 tới cảnh giã hành tăm sẽ thấy có vài củ văng ra ngoài lúc đầu. Người giã cần cẩn thận nhẹ nhàng vì mạnh tay là hành nhảy lanh chanh, nếu muốn làm nhanh và nhiều(nấu bán hàng) thì mỗi lượt giã cần cho thêm muối hạt để tăng ma sát và điều hướng lực, tránh hành bị ép vào thành cối văng ra. Hành tươi cũng sẽ cứng dễ văng hơn hành khô.<br />Anh thử xem qua xem hợp lý không ạ.Thuậnhttps://www.blogger.com/profile/17864386972320558449noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1545965051597608509.post-72802581958534005822021-09-12T21:04:36.892-07:002021-09-12T21:04:36.892-07:00Hành chăm, hay hành tăm (loại hành trắng, củ tròn)...Hành chăm, hay hành tăm (loại hành trắng, củ tròn) càng dễ giã, vì nó mềm, dễ bẹp. Kho cá hay kho nấu lươn, thì cũng lắm cũng chỉ cần một vốc hành, có thể đập bẹp hay giã nát một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần gì đến muối. Bạn thử tự mình thực nghiệm sẽ thấy câu chuyện thực hư thế nào.Hoàng Tuấn Cônghttps://www.blogger.com/profile/03680767380032536379noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1545965051597608509.post-25958800326230350022021-09-12T08:45:35.213-07:002021-09-12T08:45:35.213-07:00Cách giải thích này em thấy chưa hợp lý lắm. Người...Cách giải thích này em thấy chưa hợp lý lắm. Người già khu Nghệ An quê em thường nói câu này khi giã loại hành tăm(củ nén, củ ném), loại củ nhỏ và tròn nên giã không có muối thì dễ văng ra ngoài thật. Thời xưa hay giã hành để nấu những món cần nhiều hành như cá đồng kho, lươn hay giã hành đắp bụng khi đau bụng theo mẹo dân gianThuậnhttps://www.blogger.com/profile/17864386972320558449noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1545965051597608509.post-60662679203873460902021-08-27T02:29:14.282-07:002021-08-27T02:29:14.282-07:00Ca dao tục ngữ hay nói ngược lại. Bạn nghĩ sao &qu...Ca dao tục ngữ hay nói ngược lại. Bạn nghĩ sao " Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa".<br /><br /><br />Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1545965051597608509.post-45809256179013339982021-06-02T09:16:35.770-07:002021-06-02T09:16:35.770-07:00Tôi chưa thấy ai giã hành (bằng cối lon như đượ...Tôi chưa thấy ai giã hành (bằng cối lon như được mô tả), mà chỉ thấy đập hoặc thái, trong đó đập hành rồi băm/thái là phổ biến nhất. Trân trọng!Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1545965051597608509.post-77529210030261362072021-05-31T21:11:27.395-07:002021-05-31T21:11:27.395-07:00Riêng bài viết này, chứng dẫn của HTC chưa thuyết ...Riêng bài viết này, chứng dẫn của HTC chưa thuyết phục. Chuyện đơn giản thế này:Lúc cần tận dụng hết hương vị cay, nồng của hành để tẩm ướp thức chế biến thì hành phải tươi. Muối sẽ khiến hành và các loại rau củ mềm, biến dạng, biến chất. Chính lúc này, hành sẽ 'lanh chanh' vì không xuất hiện muối. Yếu tố phi, kho, nấu, chiên, xào...không được kéo vào khi diễn ý. Thân ái. TMĐnoreply@blogger.com